Thứ tư, ngày 6 tháng 3 năm 2019
Hợp tác liên kết đào tạo và tuyển dụng sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội làm việc tại Nhật Bản
Chiều ngày 20/02/2019, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (ĐHCNHN) ký kết Biên bản Ghi nhớ hợp tác với Tập đoàn O-OKA, Nhật Bản về việc liên kết đào tạo và tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp.

PGS.TS. Trần Đức Quý - Hiệu trưởng Nhà trường và Ngài Seiji Ooka - Giám đốc Điều hành Tập đoàn O-OKA trao đổi Biên bản Ghi nhớ

Tại buổi làm việc, Ngài Seiji Ooka - Giám đốc Điều hành Tập đoàn O-OKA đã ký Biên bản Ghi nhớ về hợp tác liên kết đào tạo và tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp của ĐHCNHN trong lĩnh vực cơ khí thiết kế, chế tạo bánh răng hộp số ô tô và một số lĩnh vực khác. Theo đó, hai bên sẽ thiết lập mối quan hệ song phương về dự án tuyển chọn kỹ sư tài năng làm việc tại Nhật Bản. Phía Tập đoàn O-OKA đồng ý thành lập Câu lạc bộ Kỹ sư tài năng O-OKA tại ĐHCNHN. Câu lạc bộ này sẽ hỗ trợ sinh viên trong việc nâng cao khả năng tiếng Nhật cũng như kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm để sinh viên có thể trở thành những kỹ sư tiềm năng trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0, làm việc tại các công ty sản xuất tại Nhật Bản. Những bạn sinh viên được lựa chọn sau bài thi đầu vào sẽ được miễn phí tham gia câu lạc bộ. Ngài Seiji Ooka nhấn mạnh: phía Tập đoàn O-OKA sẽ cử các kỹ sư có kinh nghiệm từ nhà máy sản xuất tại Nhật Bản sang giảng dạy chuyên môn cho các sinh viên của CLB, đồng thời tài trợ một số thiết bị cần thiết phục vụ cho khóa đào tạo tại Nhà trường.

Ngài Seiji Ooka - Giám đốc Điều hành Tập đoàn O-OKA và các thành viên trong đoàn

Theo PGS.TS. Trần Đức Quý - Hiệu trưởng Nhà trường, thông qua việc ký kết với Tập đoàn O-OKA, hai bên sẽ tiến thêm một bước nữa là cùng tham gia đào tạo chương trình chất lượng cao với mục tiêu đào tạo gắn với nhu cầu thực tiễn của các doanh nghiệp Nhật Bản. Hiệu trưởng cho biết: hợp tác đào tạo, tạo cơ hội việc làm tốt tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước cho sinh viên sau tốt nghiệp đang là một trong những hướng đi chiến lược của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Nhiều dự án, hợp tác quan trọng, hiệu quả đã được Nhà trường thực hiện trong thời gian qua như hợp tác với JICA, công ty Denso, Mitsubishi…

PGS.TS. Trần Đức Quý - Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi làm việc

Một số hình ảnh tại buổi làm việc: