Thống kê: Số việc làm đăng tuyển: 818
  
TIN TỨC
 
Thứ năm, ngày 2 tháng 5 năm 2019
Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Ngày hội việc làm với gần 10.000 cơ hội việc làm cho sinh viên
Sáng ngày 20/4/2019, với sự có mặt của gần 90 doanh nghiệp uy tín, Ngày hội việc làm Đại học Công nghiệp năm 2019 với chủ đề “Nơi gặp gỡ giữa Doanh nghiệp và Sinh viên” đã mang đến cho hàng nghìn sinh viên Nhà trường nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn với gần 10.000 vị trí việc làm.

Khai mạc Ngày hội việc làm 2019 tại Đại học Công nghiệp Hà Nội

Là sự kiện được đầu tư quy mô lớn và hình thức tổ chức chuyên nghiệp, Ngày hội việc làm ĐHCNHN năm 2019 được đánh giá là cầu nối quan trọng giữa nhà tuyển dụng uy tín với nguồn nhân lực trẻ chất lượng tại Nhà trường.

Ngày hội năm nay có sự tham gia của các doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ như Việt Nam (gần 40 công ty), Nhật Bản (23 công ty), Hàn Quốc (11 công ty), Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kong, Hoa Kỳ, Châu Âu và ASEAN.

Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc

Phát biểu khai mạc, TS. Bùi Thị Ngân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Hiện nay, ĐHCNHN đang hợp tác với trên 2000 doanh nghiệp trong và ngoài nước với mục tiêu cùng đồng hành, cùng phát triển với những hoạt động thiết thực như: tổ chức Hội thảo cơ hội việc làm cho sinh viên, tổ chức cho sinh viên đi thực tập tại doanh nghiệp, tổ chức Hội chợ tuyển dụng riêng cho doanh nghiệp, xây dựng chương trình đào tạo giữa Nhà trường với doanh nghiệp…

TS. Bùi Thị Ngân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ khai mạc

TS. Bùi Thị Ngân nhấn mạnh “Tỷ lệ sinh viên Nhà trường có việc làm sau tốt nghiệp 1 năm đạt trên 98,1% đối với sinh viên hệ đại học và 93,8% đối với sinh viên hệ cao đẳng. Kết quả này là nỗ lực của mối quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp với Nhà trường trong thời gian qua”.

Ông Trần Trung Hiếu - Giám đốc Công ty TNHH Cargill Việt Nam (khu vực miền Bắc) phát biểu tại Ngày hội việc làm

Đại diện cho gần 90 Doanh nghiệp tham dự “Ngày hội việc làm” 2019, ông Trần Trung Hiếu - Giám đốc Công ty TNHH Cargill Việt Nam (khu vực miền Bắc) chia sẻ: “Chúng tôi rất hãnh diện được đồng hành cùng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong 5 năm vừa qua. Đến với Ngày hội việc làm năm 2019, Cargill Việt Nam mong muốn được hợp tác tuyển dụng các bạn sinh viên ĐHCNHN, một địa chỉ đào tạo tin cậy với chất lượng hàng đầu… Công ty Cagill Việt Nam cam kết sẽ đồng hành cùng ĐHCNHN đem đến cho sinh viên những hoạt động thực tiễn hơn nữa về kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm và cơ hội thực tập, nghề nghiệp tại công ty”.

Hàng nghìn sinh viên Nhà trường tham dự Ngày hội việc làm 2019

Đúng như chủ đề của Ngày hội việc làm 2019 “Nơi gặp gỡ giữa Doanh nghiệp và Sinh viên”, gần 10.000 việc làm, thực tập từ gần 90 doanh nghiệp hoạt động đa lĩnh vực chính là điểm nhấn nổi bật nhất của Ngày hội việc làm ĐHCNHN 2019. Trong số đó phải kể đến các công ty có lượng tuyển dụng lớn như Công ty Cổ phần JobsGO (960), Tổng công ty Hàng không Việt Nam (700), Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng (700), Công ty TNHH phần mềm FPT (650), Công ty TNH Doosun Việt Nam (612), Công ty TNHH Canon Việt Nam (510)…

Đặc biệt, Công ty TNHH MTV Đào tạo và Cung ứng nhân lực HaUI (LETCO) - thuộc Đại học Công nghiệp Hà Nội cũng tham gia với nhu cầu tuyển dụng 780 du học sinh và thực tập sinh tại Nhật Bản, Hàn Quốc và khu vực Trung Đông.

Sinh viên tìm hiểu thông tin tuyển dụng tại gian hàng của công ty Letco - ĐHCNHN

Theo đó, các bạn sinh viên có thể trực tiếp gặp gỡ nhà tuyển dụng và ứng tuyển vào đa dạng các vị trí nghề nghiệp như Kỹ sư kỹ thuật, Nhân viên kỹ thuật, Giao dịch viên, Chuyên viên Marketing, Kế toán viên, chuyên viên Dịch vụ khách hàng...

Theo nhận định chung, hầu hết các bạn sinh viên tham gia Ngày hội lần này đều có sự chuẩn bị chu đáo về cả năng lực chuyên môn lẫn tác phong, thái độ khi ứng tuyển.

Ứng tuyển vào vị trí nhân viên hành chính nhân sự của Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam, bạn Nguyễn Ngọc Phượng (sinh viên lớp QTVP2 K10, khoa Quản lý Kinh doanh - ĐHCNHN) hào hứng chia sẻ: “Ngày hội việc làm tạo cơ hội giúp em tiếp cận các nhà tuyển dụng khác nhau, cũng như tìm kiếm thêm cho mình nơi làm việc tốt nhất, phù hợp nhất với năng lực bản thân. Tại sự kiện này, em đã tìm hiểu nhiều công ty và quyết định lựa chọn đăng ký tuyển dụng vị trí nhân viên hành chính nhân sự tại công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam tại Hải Phòng”.

Bạn Nguyễn Ngọc Phượng (SV lớp QTVP2 K10, khoa Quản lý Kinh doanh - ĐHCNHN) hào hứng chia sẻ tại Ngày hội

Chị Phan Hoàng Thảo - Trưởng phòng Nhân sự Công ty Suntory Pepsico Việt Nam chia sẻ: “Đây là lần thứ 5 Suntory Pepsico Việt Nam đồng hành cùng Ngày hội việc làm tại ĐHCNHN. Tham dự Ngày hội năm nay, Công ty mong muốn giới thiệu các chương trình tài năng trẻ cho sinh viên năm cuối để phát triển các bạn thành các giám sát viên tại các nhà máy của công ty”.

Chị Phan Hoàng Thảo - Trưởng phòng Nhân sự Công ty Suntory Pepsico Việt Nam tham gia tuyển dụng nhân sự tại Ngày hội việc làm

Anh Lê Đức Cường - Trưởng phòng Tuyển dụng Công ty TNHH Hạ tầng Viễn thông miền Bắc cho biết “Tại ngày hội năm nay, công ty cần tuyển 200 vị trí việc làm liên quan đến kỹ thuật viên, bảo trì, lắp đặt mạng. Đã tuyển dụng nhiều sinh viên các trường vào làm việc, chúng tôi đánh giá cao chất lượng chuyên môn sinh viên ĐHCNHN; đặc biệt ấn tượng với ý thức và kỹ năng mềm của các bạn.”

Anh Lê Đức Cường - Trưởng phòng Tuyển dụng Công ty TNHH Hạ tầng Viễn thông miền Bắc chia sẻ tại sự kiện

Ngày hội việc làm được Nhà trường tổ chức thường niên mỗi năm 1 lần vào cuối tháng 4 - thời điểm SV chuẩn bị kết thúc học tập tại trường. Không chỉ góp phần tạo cơ hội nghề nghiệp, kết nối sinh viên với nhà tuyển dụng, Ngày hội được đánh giá là bước đệm vững chắc giúp sinh viên đang theo học tại Nhà trường vững vàng hơn khi gia nhập thị trường lao động.

Đây cũng là dịp thuận lợi để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, là cơ hội để các doanh nghiệp tuyển chọn lao động trực tiếp và lựa chọn được lao động phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Một số hình ảnh tại Ngày hội việc làm 2019:

Lãnh đạo Nhà trường và đại diện doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm tại Ngày hội việc làm 2019

Sinh viên Nhà trường tìm kiếm cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp tại Ngày hội việc làm 2019

 

 

 

Các tin đã đưa:
Đoàn doanh nghiệp Bang Thuringen - CHLB Đức thăm và làm việc tại Đại học Công nghiệp Hà Nội (02/05/2019 10:07:18)
Ngày hội việc làm trường Đại học Công nghiệp Hà Nội 20/4/2019 (26/03/2019 10:50:43)
Lễ bàn giao thiết bị của Tập đoàn Phoenix Contact - CHLB Đức cho Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (06/03/2019 09:58:53)
Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tiếp nhận thiết bị tài trợ của Công ty TNHH Nissan Automotive Technology Việt Nam (06/03/2019 09:52:13)
Hợp tác liên kết đào tạo và tuyển dụng sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội làm việc tại Nhật Bản (06/03/2019 09:46:16)
  
Doanh nghiệp