Thống kê: Số việc làm đăng tuyển: 818
  
TIN TỨC
 
Thứ hai, ngày 30 tháng 9 năm 2019
Sinh viên ĐHCNHN lần đầu tiên được nhận học bổng Panasonic trị giá 30 triệu đồng
Nhằm mở rộng cơ hội cho các bạn sinh viên trên nhiều lĩnh vực nhận được những hỗ trợ tài chính thiết thực và sẵn sàng chuẩn bị hành trang trên con đường phát triển sự nghiệp, chương trình học bổng Panasonic 2019 đã xét chọn được 15 gương mặt ưu tú của tất cả các trường đại học trên cả nước, trong đó "Nguyễn Thị Ngọt, sinh viên năm 4 lớp Tài Chính ngân Hàng 1 K11- Khoa Quản lý kinh doanh trường Đại học Công nghiệp Hà Nội" đã xuất sắc vượt qua các vòng loại để trở thành sinh viên đầu tiên của nhà trường được nhận học bổng cao quý này.

Ông Matsushita Kazuhiro - Tổng giám đốc Tập đoàn Pannasonic Việt Nam và bà Ai Chuman - Đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam trao tặng học bổng cho em Nguyễn Thị Ngọt - lớp ĐH TCNH1 K11

Ngày 20/09/2019 vừa qua, buổi lễ trao tặng học bổng diễn ra long trọng với sự hiện diện của Tổng giám đốc Tập đoàn Pannasonic Việt Nam - ông Matsushita Kazuhiro, đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam - bà Ai Chuman cùng đại diện các trường đại học trên khắp cả nước có sinh viên được nhận học bổng. Đến dự buổi lễ, về phía trường Đại học Công nghiệp Hà Nội có đại diện Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và Khoa Quản lý kinh doanh.

 Đại diện Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và Khoa Quản lý kinh doanh đến dự và chúc mừng em Nguyễn Thị Ngọt được nhận học bổng

Sau 14 năm thực hiện tại Việt Nam (từ năm 2004), chương trình đã trở thành động lực phấn đấu của hơn 20.000 sinh viên công nghệ kỹ thuật, là cái nôi ươm mầm hàng trăm ước mơ và chắp cánh cho gần 70 tài năng ưu tú được thỏa sức chinh phục những đỉnh cao công nghệ mới, với tổng giá trị lên tới 51 tỷ đồng.

Đại diện các trường đại học thăm quan Trung tâm công nghệ cao Panasonic Risupia Việt Nam - nơi diễn ra lễ trao học bổng

Dưới đây là đôi điều chia sẻ của em Nguyễn Thị Ngọt với các bạn sinh viên về động lực và quá trình phấn đấu đến với học bổng cao quý này:

"Mình sinh ra tại một xã nghèo ở Ninh Bình, hằng năm hứng chịu cảnh nước lũ từ nhà máy thủy điện Hòa Bình. Bố mẹ mình thuần nông, lao động vất vả. Chính điều đó đã thôi thúc mình phải cố gắng học tập, rèn luyện để thoát khỏi cái nghèo. Ước mơ được đi học đã đưa mình đến cánh cổng trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Lần đầu đến với học bổng Panasonic, mình không đủ tự tin ứng tuyển vì cả nước chỉ có 15 suất cho sinh viên đại học chính quy năm cuối. Nhưng với sự quan tâm của nhà trường và thầy cô khoa Quản lý kinh doanh, mình đã mạnh dạn tìm hiểu về học bổng. Bên cạnh sự hỗ trợ tài chính trị giá 30 triệu đồng/suất, mình đã thực sự ấn tượng khi chương trình còn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tham gia các khóa đào tạo kỹ năng mềm, hoạt động team building kết nối sinh viên nhận học bổng, có cơ hội được tuyển dụng vào các vị trí thực tập hoặc chính thức trong nhóm các công ty Panasonic tại Việt Nam. Với tính thiết thực ấy, mình đã đăng ký ngay vào link online và nộp hồ sơ tại khoa để nhà trường gửi Văn phòng Học bổng Panasonic xét chọn qua 03 vòng: vòng loại hồ sơ, phỏng vấn lần 1 và phỏng vấn lần 2.

 

Sinh viên Nguyễn Thị Ngọt giao lưu cùng sinh viên được nhận học bổng trên khắp cả nước

  • Vòng loại hồ sơ: bắt đầu từ 1/6/2019 đến 21/07/2019 trên khắp cả nước. Mình cần chuẩn bị các thông tin về cá nhân, bảng điểm kết quả học tập, những thành tích giải thưởng bằng khen đã tham gia trước đó, bản nhận xét đánh giá của giáo viên chủ nhiệm, những chứng nhận đóng góp cho xã hội, chứng chỉ ngôn ngữ tiếng Nhật hoặc tiếng Anh.
  • Phỏng vấn trực tiếp vòng 1: diễn ra từ 23/07 đến 25/07/2019 tại khu vực phía Bắc có sự tham gia của giám đốc nhân sự và trưởng phòng với nội dung kiểm tra kiến thức IQ, chuyên ngành và trình độ ngoại ngữ của mình. Các tình huống giải quyết, mình rất áp lực vì luôn luôn phải phản biện, kiến thức chuyên ngành của mình cũng đang ở mức căn bản nên mình ứng dụng khá hiệu quả. Bên cạnh đó, các kỹ năng mềm cũng như sự hiểu biết về xã hội chiếm một phần vô cùng quan trọng. Họ đánh giá cao những nỗ lực của mình cho xã hội, cũng như sự linh hoạt của các kỹ năng.
  • Phỏng vấn trực tiếp vòng 2: diễn ra vào ngày 15/08/2019 tại Panasonic Risupia. Qua tìm hiểu, mình được biết sinh viên nhận học bổng Panasonic các năm trước đều rất giỏi về công nghệ, kỹ thuật, nghiên cứu khoa học và hầu hết đều là Nam. Còn mình thì hạn chế về trình độ ngoại ngữ, lại thuộc khối ngành Kinh tế. Tại buổi phỏng vấn, ban giám đốc có hỏi “Có bạn nào có câu hỏi gì không?”, khi tất cả ứng viên đều im lặng thì chỉ có duy nhất mình đã mạnh dạn hỏi “Học bổng có mang tính chất hỗ trợ để đào tạo đáp ứng nguồn nhân lực cho Panasonic sau này. Vậy liệu có cơ hội cho các bạn khối ngành kinh tế như em không? Nếu đánh giá về thành tích học tập em có thể không bằng các bạn, nhưng về nghị lực và cơ hội công bằng cho các khối ngành, em chắc chắn mình hoàn toàn xứng đáng.” Chính câu hỏi của mình đã tích một điểm vàng trong buổi phỏng vấn cuối cùng. Câu nói ấy cùng với cách nói chuyện thân mật của giám đốc khiến mình cảm thấy tự tin hơn và không hồi hộp nữa. Thật sự mình cũng không biết cuộc phỏng vấn đã bắt đầu khi nào, vì suốt gần nửa giờ đồng hồ trong cảm nhận của mình đơn giản chỉ là một buổi chia sẻ.

Dưới đây là một số kinh nghiệm của mình để tham gia học bổng:

  • Trước khi đăng ký tham gia: nỗ lực từ bước đầu để đạt điểm trung bình tích lũy từ 3.2 trở lên, trau dồi kiến thức và phẩm chất, tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa, tìm hiểu thông tin học bổng từ các nguồn.
  • Trong buổi phỏng vấn: đảm bảo đến đúng giờ, tự tin, lắng nghe, trả lời điểm yếu một cách tích cực, trả lời ngắn gọn, thân thiện và luôn nở nụ cười. Các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn: tại sao bạn chọn học bổng của Panasonic; bạn có muốn làm việc ở đây không; mục tiêu lâu dài của bạn; bạn sẽ sử dụng học bổng như thế nào; những khó khăn mà bạn đang gặp phải; tình huống hiểu biết xã hội; chuyên ngành đào tạo...
  • Kết thúc phỏng vấn: hãy đặt cho người phỏng vấn một câu hỏi, hãy cảm ơn họ đã dành thời gian cho mình, mong muốn làm việc ở đó là điểm sáng của bạn nhé!
  • Ngoài ra, hãy thể hiện hết năng lực và sự trung thực, sẽ có người test lại khả năng trung thực của bạn. Cần trả lời bằng trái tim thì tự nhiên cũng sẽ chạm đến trái tim của người khác. Cần là bạn và kiên định trong suy nghĩ của bạn thì tất nhiên sẽ thành công. Đừng ngần ngại chia sẻ, đừng ngần ngại học hỏi vì đó là cầu nối tốt nhất giúp mọi người hiểu nhau hơn.

Các bạn sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội thân mến! Các bạn hãy cố gắng học tập và rèn luyện, hãy mạnh dạn hơn mình để đạt được những kết quả tốt nhất. Mình tin ở các bạn, hãy tự hào về ngôi trường của chúng ta!

Qua đây em xin gửi lời cảm ơn chân thành tới nhà trường, Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp, Phòng Công tác sinh viên, Khoa Quản lý kinh doanh đã triển khai thông tin học bổng đến chúng em. Đặc biệt em xin cảm ơn cô giáo chủ nhiệm đã quan tâm để em có nhiều cơ hội hơn về nghề nghiệp tương lai thông qua chương trình học bổng bổ ích này!"

Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp

Các tin đã đưa:
Tổ chức thí điểm kỳ đánh giá kỹ năng nghề quốc gia nghề Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm) (19/09/2019 17:56:14)
Hội thi thợ giỏi Thành phố Hà Nội (03/10 - 05/10) (16/07/2019 09:52:32)
Kế hoạch đánh giá nghề Đo kiểm cơ khí bậc 3 theo tiêu chuẩn Nhật Bản (14/06/2019 10:21:37)
Khai mạc Kỳ đánh giá kỹ năng nghề quốc gia năm 2019, nghề Công nghệ Ô tô tại Đại học Công nghiệp Hà Nội (20/05/2019 15:28:06)
Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Ngày hội việc làm với gần 10.000 cơ hội việc làm cho sinh viên (02/05/2019 11:07:11)
  
Doanh nghiệp